Học viện Phụ nữ Việt Nam làm việc với đại diện trường Đại học Ochanomizu, Nhật Bản

Học viện Phụ nữ Việt Nam làm việc với đại diện trường Đại học Ochanomizu, Nhật Bản

Sáng ngày 12/04/2024, Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc trực tuyến với đại diện trường Đại học Ochanomizu, Nhật Bản để thảo luận về các cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai trường.

Tham gia cuộc họp, về phía Học viện có PGS.TS Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện, TS. Hoàng Hương Thuỷ, trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý Khoa học và chuyên viên của phòng; về phía đơn vị đối tác có TS. Ishii-Kuntz Masako, Hiệu phó trường Đại học Ochanomizu; TS. Totani Yoko, Viện trưởng Viện Nghiên cứu về Giới, Đại học Ochanomizu.

Học viện Phụ nữ Việt Nam đã từng ký kết Biên bản Ghi nhớ với Viện Nghiên cứu Lãnh đạo nữ toàn cầu, trường Đại học Ochanomizu giai đoạn 2018-2023, trong thời gian đó, các nhà khoa học hai bên đã tham gia và đóng góp nhiều bài nghiên cứu cho các hội thảo quốc tế được tổ chức bởi hai trường. Đại diện hai trường cũng đã có những chuyến đến thăm và làm việc tại trụ sở ở Tokyo và Hà Nội.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở của các hoạt động trong khuôn khổ Biên bản Ghi nhớ đã từng ký, căn cứ vào các điểm chung và sự phát triển mạnh mẽ của hai trường, PGS.TS Dương Kim Anh đã đề xuất Học viện được ký kết Biên bản Ghi nhớ với trường Đại học Ochanomizu, thay vì với một Viện thuộc trường như trước. Đề xuất này đã nhận được sự tán thành cao của TS. Ishii-Kuntz Masako và TS. Totani Yoko.

Hai bên cũng đã bàn các nội dung hợp tác thể hiện trong Biên bản Ghi nhớ (hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên; Hoạt động đồng tổ chức hội thảo khoa học; Toạ đàm trực tiếp, trực tuyến; Đồng tác giả các bài báo, bài nghiên cứu…). Các ý tưởng trên đều được đại diện hai bên thống nhất và sẵn sàng đưa vào nội dung ký kết.

Cuối buổi làm việc,  PGS.TS Dương Kim Anh và TS. Ishii-Kuntz Masako cam kết sẽ thúc đẩy thực hiện ngay các thủ tục theo quy trình, tham vấn ý kiến của các đơn vị có liên quan để việc ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa hai trường được thực hiện sớm nhất có thể. Hy vọng rằng việc ký kết Biên bản Ghi nhớ này sẽ mở ra nhiều cơ hội trao đổi, học tập và nghiên cứu cho sinh viên, học viên và giảng viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam.


Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Lượt truy cập
  • Hôm nay 19501
  • Tổng lượt truy cập 3,469,949